Cách pha cà phê phin truyền thống

Tháng Một 2, 2008 at 1:13 chiều Để lại bình luận

Nhìn từng giọt cà phê rơi, nhớ về những kỷ niệm cũ…

Two Cups Of CoffeeUống một ngụm cà phê đen viết nên bao dự định…

Chia sẻ thành công cùng bạn bè, người thân bên ly cà phê bạn thấy cuộc đời vẫn còn đầy ý nghĩa…

Hãy pha cho mình một ly cà phê tuyệt hảo để tận hưởng cuộc sống bạn nhé!

Có thể có rất nhiều cách để pha chế một ly cà phê? Bài viết này muốn chia sẻ cùng các bạn một bí quyết pha cà phê phin – Cà phê duy nhất, độc đáo của Việt Nam.

1. Lựa chọn loại cà phê phù hợp với bạn, có thể hỏi những người bạn của mình về loại cà phê phù hợp với mình. Một lời khuyên đến bạn là: Nếu bạn là nữ hãy chọn cà phê có tỷ lệ Arabica cao vì một điều chắc chắn rằng, với loại này khi pha bạn sẽ có một loại cà phê thơm với nồng độ cafein vừa phải (1-2%). Nếu bạn là nam và thường xuyên dùng cà phê,-2% bạn nên chọn cà phê có tỷ lệ robusta cao hơn vì với tỷ lệ này sẽ tạo ra một loại cà phê có vị đắng và rất phê (Độ cafein 2-4%). ( Điều này không đúng với các bạn nữ sành cà phê, và các bạn nam không mặn mà với cà phê)

2. Sử dụng nước đóng chai (tinh khiết) hoặc nước mưa, đun sôi 100 độ để pha cà phê.

3. Tráng phin cà phê (tốt nhất là phin nhôm) bằng nước nóng, lau khô và cho khoảng 20 gram cà phê vào, lắc nhẹ phin đựng cà phê cho mặt trên của cà phê phẳng, đậy nắp chèn cà phê và đổ nước sôi vào. (Nếu như bạn pha cà phê đá hoặc cà phê sữa thì có thể thêm một chút cà phê để khi chảy ra có độ đậm đặc)Cafe Pouring

4. Lần 1: Đổ khoảng 10 ml nước sôi, chủ yếu là để cho cà phê đủ ướt, và chín cà phê. Đậy nắp cà phê lại, không cho hơi nóng thoát ra khỏi phin và để trong vòng 1 phút. Lần 2: Bạn đổ khoảng 80ml nước và điều chỉnh sao cho số lượng giọt cà phê/phút khoảng từ 45 – 50 giọt. Nếu cà phê xuống nhanh quá, bạn có thể điều chỉnh bằng cách ấn nắp chèn cà phê xuống và ngược lại.

5. Một ly cà phê ngon sẽ phục vụ bạn sau 5 phút. Pha một ít đường hoặc sữa, hy vọng bạn sẽ có một cảm giác thật tuyệt vời bên ly cà phê của mình.

Chúc bạn thành công!

Entry filed under: Cà Phê & Cuộc Sống. Tags: .

Rượu cay và cà phê đắng Bạn biết gì về cà phê

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Bài viết mới

Flickr Photos

It's a Family Affair...

Trains (over the bridge)

Burrowing Owl

More Photos
Tháng Một 2008
M T W T F S S
« Dec    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  

%d bloggers like this: