Về 2cafe

Không biết từ lúc nào tôi đã quen với hình ảnh chào ngày mới bằng một ly cà phê đá đậm đặc. Tôi yêu cà phê từ đó, trước cả lúc yêu bà xã tôi bây giờ.Vì tình yêu đó tôi đã làm không ít website, blog để nói về cà phê, về cái hương vị đăng đắng, bùi bùi, cả mùi mốc và mùi thuốc lá trộn lẫn ấy.
Như là cơ duyên, nói là cơ duyên cũng đúng vì tôi là một thanh niên từ miền quê chiêm trủng miền trung chưa bao giờ biết đến hình dáng cây cà phê chứ đừng nói là trồng và kinh doanh cà phê.

Ấy vậy, … hiện tại tôi đang háo hức, hì hục đào lỗ, trộn phân để chuẩn bị cho đợt xuống giống mấy ngàn cây (khoảng một ngàn) gốc Rô (ở đây người ta gọi thế để chỉ cà phê Robusta).

Cafe không chỉ là niềm đam mê, nó còn là nguồn sống của tôi.
Cái nguồn sống dường như dễ hiểu ấy nếu giải thích ra thì chả đơn giản chút nào.
Nó là nguồn sống là vì:
  Thật buồn chán và ” LƠ NGƠ ” khi mỗi sáng không thấy ly cà phê bên mình.
Nó là sự nghiệp và là nồi cơm của tôi.

Dẫu vẫn biết rằng nông dân trồng cà phê thì làm gì có thời gian để «lướt web» mà xem.

nhưng … tôi vẫn viết, viết vì tình yêu của tôi dành cho cái mùi mốc và đăng đắng ấy, viết cho sự nghiệp trồng cà phê của tôi.
Và viết cho những người bạn (như tôi chẳng hạn) có chung sở thích, niềm đam mê được chia sẻ trao đổi những kinh nghiệm về việc trồng và chăm sóc cà phê, đơn giản như cùng chia sẻ mùi vị trong ly cà phê mỗi sáng là tôi cảm thấy vui rồi.

Advertisements

%d bloggers like this: